08-09-2017 - 10:12

QUY TẬP MỘ LIỆT SỸ VỀ NGHĨA TRANG LIỆT SỸ HUYỆN ĐỨC THỌ

Sáng ngày 8/9, Phòng chính sách, đội quy tập hài cốt Liệt sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Đức Thọ tổ chức quy tập và làm lễ truy điệu an táng 1 bộ hài cốt Liệt sỹ từ xã Đức Quang huyện về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đức Thọ.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đức Thọ 
 
Đại diện Bộ CHQS tỉnh, các Đ/c trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tại lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ
 
         Trước đó vào ngày 6/9, từ nguồn tin báo của nhân dân trong khi bốc mộ về quy tập tại nghĩa trang mới quy hoạch của xã Đức Quang. Người dân phát hiện một ngôi mộ có những di vật như: thắt lưng, bật lửa, còi chỉ huy, cúc áo… đã kịp thời báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.
          Đội quy tập hài cốt Liệt sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt để xác minh. Kết hợp với chính quyền địa phương và nguồn tin của nhân dân và người thân nhận định đây là một trong 2 phần mộ Liệt sỹ thuộc một đơn vị Công binh rà phá bom Từ trường trên sông Lam thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, hy sinh năm 1967. Có thể đây là phần mộ của Liệt sỹ Thới Trung Tấn, ( SN 1935 ), quê ở tỉnh Quảng Ngãi, tập kết ra Bắc năm 1954 tham gia quân
đội và hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện Phòng Chính sách Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu ADN của hài cốt Liệt sỹ và người thân để xác minh danh tính.
 
Lực lượng vũ trang huyện tại lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ
 
 Ngọc Thanh - PV Đài TT - TH huyện Đức Thọ