23-07-2019 - 10:18

Đức Thọ: Đầu tư hơn 1 tỷ đồng nâng cấp, chỉnh trang Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/1019 ) huyện Đức Thọ đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng nâng cấp, chỉnh trang các hạng mục công trình tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy...

 Kinh phí nâng cấp, chỉnh trang các hạng mục công trình tại nghĩa trang liệt sĩ được lấy từ nguồn ngân sách tỉnh và ngân sách huyện. Ngoài việc mở rộng khuôn viên, khắc, in phần mộ liệt sĩ, bố trí hệ thống thoát nước, chỉnh trang khuôn viên, dựng tường bằng đá xung quanh hồ nước, sơn cổng nghĩa trang… thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng của nghĩa trang liệt sĩ cấp huyện. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân và người dân đến viếng. 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tiếp nhận gắn và cắm gần 600 lọ hoa tại các phần mộ liệt sĩ huyện do Viettel trao tặng 

 Nghĩa trang liệt sĩ huyện có trên 600 mộ liệt sĩ là nơi an nghĩ của những người con quê hương Đức Thọ và những chiến sĩ ở các tỉnh tham gia chiến đấu và hy sinh tại địa phương. Bên cạnh việc cải tạo, nâng cấp, trong những năm qua, huyện đã quy tập hàng chục hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang huyện.  Hằng năm ngoài việc đảm nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ huyện, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện còn thực hiện các công trình chăm sóc nhà bia ghi danh liệt sĩ 28 xã, thị trấn, tổ chức nhiều hoạt động thăm viếng, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 chu đáo.

Qua đó thể hiện sự tri ân các anh hùng, liệt sĩ, tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã không tiếc máu xương bảo vệ độc lập, tự do cho đất nước, làm yên lòng những gia đình thân nhân liệt sĩ và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương của thế hệ hôm nay.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ