17-02-2019 - 16:13

Sẵn sàng cho ngày hội giao quân 2019

Thực hiện kế hoạch giao quân năm 2019, thời gian qua, huyện Đức Thọ đã tích cực triển khai các khâu, các bước trong quy trình tuyền quân để sớm hoàn thành chỉ tiêu giao quân theo đúng tiến độ, thời gian.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đã được sẵn sàng. Hiện nay, các địa phương đang tổ chức các hoạt động gặp mặt, liên hoan, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi và đầm ấm. Những thanh niên ưu tú của địa phương đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc vào sáng ngày 21/2.

 Các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến xã đã trực tiếp đến các gia đình tân binh để thăm hỏi, tặng quà, động viên các tân binh.

Những ngày này không khí gia đình chị Phan Thị Châu, thôn Lai Đồng, xã Đức Đồng rộn ràng hơn khi có con trai là Nguyễn Văn Lịch, chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Chị Châu chia sẻ: Mặc dù công việc của con đang làm công nhân tại một công ty ở Bình Dương, nhưng sau khi có thông tin tuyển quân thực hiện nghĩa vụ quân sự, tôi đã động viên con trở về địa phương, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Là một trong những công dân trúng tuyển trong đợt tuyển gọi lần này, gia đình, người thân của tôi xem đó là niềm tự hào.

 Chị Nguyễn Thị Châu và con trai  Nguyễn Văn Lịch xã Đức Đồng ..

và Tân binh Bùi Thanh Phong xã Đức Đồng  đang kiểm tra lại tư trang vừa nhận

Cùng chung lý tưởng của tuổi trẻ, đoàn viên Lê Ngọc Ánh, thôn Vĩnh Yên, xã Đức Lạng phấn khởi cho biết: Hiện tôi cũng có một công việc ổn định ở tỉnh Đồng Nai, nhưng vì muốn được rèn luyện trong môi trường quân đội, tôi đã nghỉ việc để tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền”.

Tiếp nối truyền thống, năm 2019, Huyện Đức Thọ có 115 công dân trong độ tuổi tham gia làm nghĩa vụ quân sự, trong đó Vùng 3 Quân chủng Hải quân 53 công dân, Trung đoàn 841 BCH Quân sự tỉnh 20 công dân, Biên phòng Hà Tĩnh 18 công dân, Cảnh sát biển 9 công dân và nghĩa vụ công an 15 công dân. Trong nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tích cực triển khai các bước từ khâu đăng ký, khám tuyển, xét duyệt bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai. Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan quân sự địa phương đến từng gia đình thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng, giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Thị trấn Đức Thọ tổ chức liên hoan, gặp mặt, tặng quà cho 5 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ....

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đã được sẵn sàng. Công tác động viên, liên hoan, tiễn đưa các thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ cũng được các địa phương quan tâm. Các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp tại các địa phương có thanh niên nhập ngũ đều tổ chức liên hoan văn nghệ, thăm hỏi, động viên, tặng quà trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Trung tá Dương Ngọc Tiệp, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện

Trung tá Dương Ngọc Tiệp, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đức Thọ cho biết: Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề ra mục tiêu, nhiệm vụ chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo số lượng và chất lượng tân binh đáp ứng tốt 3 tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe. Do đó, số lượng và chất lượng tân binh đảm bảo 100% kế hoạch giao, 100% tân binh có sức khỏe từ loại 1 đến loại 3.

Bồi dưỡng chính trị cho 115 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Vậy là tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Tất cả tình cảm, trách nhiệm mà cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, đoàn thể ở Đức Thọ dành cho những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, sẽ là nguồn động viên lớn lao để họ tiếp bước cha anh, hoàn thành sứ mệnh của tuổi trẻ. /.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ