07-10-2018 - 11:48

Hơn 200 tấn rác thải sinh hoạt từ bãi rác Phượng Thành đã được vận chuyển đi xử lý

Sau hơn 1 tháng lò đốt xử lý rác thải tại bãi rác Phượng Thành tạm ngừng hoạt động ( do lỗi kỹ thuật ), UBND huyện đã ký hợp đồng với các Công ty xử lý chất thải trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để vận chuyển rác về các nhà máy xử lý

4 xe chuyên dụng được điều động chở rác từ bãi rác Phượng Thành đi nơi khác xử lý     

        Trong 2 ngày 06 và 07/10, thực hiện cam kết theo hợp đồng đã ký, một Công ty TNHH chế biến và xử lý rác thải có địa chỉ tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã điều động 4 xe vận chuyển rác chuyên dụng vào bãi rác Phượng Thành đưa rác đi xử lý. Bằng hình thức nén ép rác được bố trí bằng máy thủy lực, mỗi xe chuyên dụng có sức chứa 8 đến 9 tấn rác thải. Các xe chở rác phải qua trạm cân Đức Hạnh đóng tại Cầu Đôi, xã Đức Long để xác định trọng lượng trước khi đưa về nhà máy xử lý.

        Được biết đây là lần thứ 3 các xe chuyên dụng đã chở hơn 200 tấn rác thải sinh hoạt từ bãi rác phượng Thành đưa đi xử lý. Hợp đồng xử lý rác thải sinh hoạt tại bãi rác Phượng Thành tiếp tục được thực hiện trong những ngày tới. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường và giảm chi phí trong quá trình vận chuyển rác thải. Huyện Đức Thọ đã có kế hoạch xây dựng một nhà máy xử lý rác hiện đại đáp ứng xử lý nguồn rác thải trên địa bàn vào thời gian tới.

Theo Ngọc Thanh - PV Đài TT - TH Đức Thọ