13-02-2019 - 10:27

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia phiên giao dịch việc làm tại Thị trấn Đức Thọ

Sáng ngày 13/2 tại UBND Thị trấn Đức Thọ, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐ – TBXH Hà Tĩnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019. Tới dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Xuân Hùng.

Tham gia phiên giao dịch lần này có 25 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn lao động, trong đó 5 công ty tuyển dụng lao động xuất khẩu và du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Rumani và  hàng trăm đoàn viên, thanh niên, nhân dân thuộc 11 xã, thị trấn.

Tại đây, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã được giới thiệu về chức năng hoạt động của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, đơn vị có uy tín trong giới thiệu, tổ chức đưa người lao động vào làm việc tại các Công ty, doanh nghiệp hoặc xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tư vấn chính sách về việc làm, tiền lương và các chế độ chính sách, quyền lợi của người lao động như: mức lương, bảo hiểm thất nghiệp, thông tin tuyển sinh, tuyển dụng lao động trong nước về các lĩnh vực: khai thác khoáng sản, công nhân kỹ thuật, sữa chữa thiết bị văn phòng, nhân sự hành chính, xuất khẩu lao động phổ thông và du học…

Thông qua phiên giao dịch nhằm giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân các địa phương có thể trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp tuyển sinh, tuyển dụng lao động ngay tại chỗ, về vấn đề việc làm; qua đó lựa chọn các ngành, nghề và vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng đang hướng tới. Đồng thời nhằm nắm bắt sát hơn nhu cầu tìm việc làm của thanh niên và nhân dân trên thị trường, từ đó xây dựng các giải pháp tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tham gia giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên hiện nay. Được biết thông qua các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐ – TBXH Hà Tĩnh tổ chức, mỗi năm huyện Đức Thọ có trên 1300 lao động tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập ổn định từ 6 triệu đồng trở lên/người/tháng. Trong đó 400 lao động ở nước ngoài, còn lại là lao động trong các công ty, doanh nghiệp có tiếng trong nước./.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ