20-06-2019 - 10:12

Gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Sáng ngày 20/6, Hội LHPN huyện Đức Thọ phối với Hội LHPN tỉnh và BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 buổi, các học viên đã được cán bộ BHXH tỉnh truyền đạt, trao đổi những kiến thức, quy định như: Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi) năm 2014; các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt những ưu điểm vượt trội của việc tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu, qui định về thủ tục, hồ sơ, qui trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, được giải đáp băn khoăn, thắc mắc về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, quy định giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tiếp tục tuyên truyền giúp người dân hiểu, tích cực tham gia để BHXH, BHYT thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Phấn đấu thực hiện mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 21 - NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra./.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ