21-02-2019 - 16:11

Đức Thọ: Tưng bừng ngày hội giao nhận quân

Sáng ngày, 21/2, cùng với thanh niên cả nước, 113 thanh niên ưu tú của huyện Đức Thọ đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra vui tươi, phấn khởi và đảm bảo an toàn.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm đánh trống giao quân

 

Rất nhiều người thân, bạn bè đến đưa tiễn 

 Tại Quảng trường Trung tâm Thị trấn Đức Thọ ngay từ sáng sớm, 113 tân binh trong màu quân phục mới cùng quân trang cá nhân đã có mặt đầy đủ trong niềm vui dõi theo của hàng trăm người thân, bạn bè và đông đảo nhân dân. Tân binh Nguyễn Văn Quốc, xã Đức An bày tỏ: “Em đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, và xác định đây là một niềm vinh dự lớn lao của bản thân và gia đình. Lần đầu tiên em xa gia đình, vào rèn luyện trong môi trường, đơn vị mới, gặp gỡ những người bạn mới mới, đó là Vùng 3 quân chủng Hải Quân, đóng tại Đà Nẵng, giờ phút chia tay, trong lòng cũng có những nhớ nhung, bịn rịn, nhưng em nguyện phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.  

Hòa cùng trong dòng người tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ, ông Lê Văn Thức, xã Bùi Xá cũng có mặt rất sớm tại Quảng Trường để chứng kiến buổi lễ giao nhận quân, và tiễn người con trai là Lê Văn Trường lên đường tham gia nghĩa vụ trong lực lượng Quân chủng Hải Quân. Được biết trước khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trường là tay thợ khá của một cơ sở gia công cơ khí ở thôn Thượng Tứ, xã Bùi Xá. Thu nhập hàng tháng của Trường trên dưới 10 triệu đồng. Với một gia đình nông dân thu nhập thấp, đây là nguồn thu đáng kể phụ giúp bố mẹ trang trải cuộc sống. Tuy nhiên khi có lệnh gọi nhập ngũ, Trường đã tạm gác lại công việc của mình để làm tròn trách nhiệm nghĩa vụ của người thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Cầm tay con trước khi lên chuyến xe chở tân binh lăn bánh, ông Thức bùi ngùi xúc động dặn con: “Được trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”  rồi con phải cố gắng tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của gia đình có ông nội và bố từng trưởng thành trong quân ngũ, xứng đáng với quê hương Bùi Xá anh hùng”.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thái Ngọc Hải trao quà, tặng hoachúc mừng các tân bình lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đượng giao 

Còn với tân binh Phan Sỹ Quân, xã Đức La, cũng nguyên là sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Sau khi được lệnh gọi khám tuyển và trúng tuyển, đã hăng hái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Quân chia sẻ: Ngay khi có lệnh gọi nhập ngũ, em đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, bởi vào đây em có thể học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn. Em rất tự hào vì được góp một phần sức lực, trí tuệ của mình bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Và em sẽ cố gắng hết mình vì điều đó.

Ký kết bàn giao quân

So với những năm trước, năm nay, chất lượng các tân binh nhập ngũ ở huyện Đức Thọ được nâng lên,đáng kể, có  06 thanh niên trình độ Đại Học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, 9 người là giáo dân. Các xã có tỷ lệ giáo dân tham gia nghĩa vụ quân sự chiếm tỷ lệ cao như: Liên Minh 3/3, Đức Thịnh 2/4, Đức La, Đức Yên...Đặc biệt, 100% thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, điều này thể hiện ý chí, niềm tin, trách nhiệm cũng như mong muốn được góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình và gửi lại quê nhà những tình cảm thân thương nhất, 113 thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ huyện Đức Thọ được giao cho Vùng 3 Quân chủng Hải quân 53 tân bình, Trung đoàn 841 BCH Quân sự tỉnh 20 tân binh, Biên phòng Hà Tĩnh 18 tân binh, Cảnh sát biển 9 tân binh và nghĩa vụ công an 13 tân binh.

Tất cả đã lên đường nhập ngũ, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, vững tay súng sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Xứng đáng là thế hệ trẻ trên quê hương Cố Tổng Bí thư Trần Phú./.

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ GIAO NHẬN QUÂN

 

 

 

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ