27-02-2019 - 16:05

Đức Thọ khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

Đức Thọ khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở NN và PTNT Nguyễn Văn Việt và Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Giang Trung kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại trang trại chăn nuôi lợn nái ngoại của Anh Nguyễn Thái Huy xã Đức Lạng.

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn  nhấn mạnh: Đức Thọ là địa phương có tổng đàn lợn lớn, chăn nuôi nông hộ, nhỏ lẻ còn chiếm tỷ lệ cao, công tác kiểm soát các hoạt động buôn bán, vận chuyển gặp nhiều khó khăn nên nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi là rất cao. Để chủ động ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh vào địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đức Thọ triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện, bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, có sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Các ngành chức năng, đơn vị chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, tăng cường kiểm dịch, kiểm soát không để lợn bệnh, lợn không rõ nguồn gốc từ địa phương khác xâm nhập vào địa bàn.

 Phun hóa chất tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào trang trại chăn nuôi lợn nái Ngoại của Anh Nguyễn Thái Huy xã Đức Lạng.

Khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, nơi có nguy cơ nhiễm dịch cao; hỗ trợ vật tư thú y, thuốc khử trùng, vôi bột… hỗ trợ các địa phương, người chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ