04-06-2019 - 10:12

Đức Thọ : Cắm 200 biển báo phòng ngừa đuối nước

Để góp phần phòng ngừa tai nạn đuối nước, thương tích ở trẻ em trong dịp hè, thời gian qua, Huyện đoàn Đức Thọ đã tích cực tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thiết thực

Trong đó có việc rà soát, lắp đặt các biển báo tại các "điểm đen", những vị trí nguy hiểm. Tính đến thời điểm này, huyện đoàn đã cắm gần 200 biển báo nguy hiểm đuối nước.

 Đoàn xã Đức Yên cắm 14 biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, đề phòng đuối nước.

Hàng năm, vào dịp nghỉ hè,  trẻ em thường ra đồng, sông, suối mò cua, bắt ốc, chăn trâu, bò… nên rất dễ có nguy cơ bị đuối nước. Mặt khác, nhiều gia đình còn thiếu sự quản lý, để con em tự ý đi tắm ở các ao, hồ, sông, suối mà không có người lớn đi cùng. Theo thống kê của Phòng  Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, năm 2018, toàn huyện có 5 trẻ em bị đuối nước.

Cắm biển cảnh báo trên tuyến kênh Linh Cảm và Kênh Ngàn Trươi Cẩm Trang.

Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, Huyện đoàn  đã huy động đoàn viên thanh niên cắm biển báo, nhắc nhở, qua đó, nâng cao ý thức cho các gia đình và toàn xã hội trong việc phòng ngừa đuối nước cho trẻ em. Riêng từ đầu tháng 5/2019 lại nay, Huyện  đoàn đã tích cực tuyên truyền và triển khai các hoạt động phòng ngừa đuối nước đến tất cả các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện. Theo đó, hàng loạt biển báo đã được ĐVTN cắm ở những vị trí nguy hiểm dọc sông Lam, sông La, tuyến kênh Ngàn Trươi Cẩm Trang, kênh Linh Cảm, các khu vực ao, hồ, đập, kênh dẫn nước....thành lập các đội thanh niên xung kích thường xuyên theo dõi, kiểm tra tại các địa điểm trẻ em thường tắm để nhắc nhở và kịp thời xử lý khi có tình huống, sự cố xảy ra.

 Đoàn xã Đức Long cắm 15 biển cảnh báo ở những khu vực nguy hiểm trên địa bàn 

Anh Võ Khắc Thức, Bí thư đoàn xã Đức Long cho biết:" Đức Long là địa phương có hệ thống kênh Ngàn Trươi Cẩm Trang và hệ thông kênh Linh Cảm chảy qua địa bàn. Để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là tai nạn đuối nước, Đoàn xã đã tổ chức cắm 15 biển cảnh báo tai nạn đuối nước tại các nơi có nguy cơ trẻ em dễ bị đuối nước. Ngoài ra, đoàn xã đã tập trung chỉ đạo các chi đoàn  tuyên truyền qua loa phát thanh tới các em đội viên, thiếu nhi trong dịp hè khi các em được bàn giao về địa phương quản lý"

Song song với việc cắm biển báo, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện còn tổ chức nhiều hoạt động như tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh về quản lý, chăm sóc trẻ trong mùa hè; thành lập các đội xung kích thường xuyên kiểm tra những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước; mở các lớp dạy bơi cho các em…Anh Ngô Ngọc Hân Bí thư Huyện đoàn cho biết: " Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở Đoàn tại địa phương trong toàn huyện đã tiến hành cắm biển cảnh báo tại các khu vực nước sâu nguy hiểm; mở được 7 lớp dạy bơi cho các em tại 2 địa điểm đó là bể bơi của huyện đoàn đặt tại trường THCS Yên Trấn và bể bơi Việt Thành Năng xã Bùi Xá. các cơ sở đoàn hiện đang tiếp tục khảo sát và cắm biển cảnh báo đuối nước ở những khu vực nguy hiểm"

Các lớp dạy bơi luôn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

 

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ