11-05-2018 - 11:51

Dân quân tự vệ khối cơ quan giúp xã Đức Châu xây dựng NTM

Nằm trong chương trình huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan, ngày 11/5, cán bộ chiến sỹ BCH quân sự huyện, cùng 70 đồng chí dân quân tự vệ các đơn vị đã giúp xã Đức Châu trong xây dựng khu dân cư mẫu. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày Bác...

     Nắng nóng gay gắt, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, nhưng không ảnh hưởng đến tinh thần lao động khẩn trương, nghiêm túc của các cán bộ, chiến sỹ và dân quân tự vệ. Bởi hơn ai hết, mỗi đ/c sau khi đã được huấn luyện, trang bị lý luận chính trị,  đều xác định rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang trung thành, tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Đ/c Trần Quốc Dũng, chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy chia sẻ." Rất nhiều đ/c dân quân tự vệ là nữ, không thường xuyên lao động nặng, nhưng khi tham gia đợt lao động này, đã mạnh dạn cầm ven, cầm cuốc, xúc đất, chặt cây...

    Trong 1 ngày, cán bộ chiến sỹ BCH quân sự huyện, dân quân tự vệ khối cơ quan đã giúp xã Đức Châu phát quang, giải tỏa, và đắp lề đường 3,5 km tại 3 thôn Diên Phúc, Đại Châu và Châu Thịnh. Đây là 3 đơn vị còn gặp nhiều khó khăn trong giải tỏa, phóng tuyến giao thông, phục vụ cho việc mở rộng hệ thống giao thông nông thôn, mương thoát thải và xây dựng bồn hoa. Hiện nay, ở xã Đức Châu hầu hết lao động trẻ đi làm ăn xa, có mặt tại địa phương chủ yếu là ông già, bà lão, phụ nữ, trẻ em, sự tiếp sức kịp thời của những người lính cụ Hồ trong thời bình càng có ý nghĩa thiết thực, để các thôn xóm ở Đức Châu sớm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư mẫu.

     Là xã vùng ngoài đê, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, do vậy lâu nay, xã Đức Châu tồn tại tình trạng cây cối lấn chiếm hành lang đường giao thông, vấn đề rác thải, môi trường ảnh hưởng đến cảnh quan. Nhưng để khắc phục đòi hỏi phải có nhân lực, và thực hiện một cách thường xuyên. Trong đợt này, xã Đức Châu đã huy động máy móc, phương tiện hỗ trợ, cùng với trên 100 lao động, là cán bộ công chức cấp xã, thôn xóm, và bà con nhân dân phóng tuyến ở tất cả các tuyến đường trục thôn, liên xã... Ông Trần Thanh Ngà, Bí thư chi bộ Diên Phúc nói: các đ/c đúng là những người lính Cụ Hồ trong thời bình, 6 giờ sáng đã có mặt, và lao động rất hăng say, nhiệt tình. Nếu không có sự trợ giúp này, thôn chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hoàn thành khối công việc lớn như vậy.

 

       Việc hỗ trợ của các lực lượng Quân sự, Dân quân tự vệ khối các cơ quan đối với xã Đức Châu trong dịp này là hết sức thiết thực, không chỉ giúp địa phương sớm hoàn thành các phần việc, mà còn lan tỏa phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM. Làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ công chức vì nhân dân phục vụ./.

Theo Thanh Tình - Đức Thanh - PV Đài TT - TH Đức Thọ