25-03-2018 - 09:28

Chủ tịch UBND tỉnh thị sát phương án đầu tư xây dựng cầu Thọ Tường và kiểm tra sản xuất tại Đức Thọ.

Chiều 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Đức Thọ đã đi thị sát thực tế phương án đầu tư xây dựng cầu đường bộ Thọ Tường và tình hình sản xuất, kinh doanh ở huyện Đức Thọ.

 
Chủ tịch UBND tỉnh thị sát tuyến đường vượt lũ Thọ Tường – Yên Xuân và cầu Thọ Tường Đức Thọ
 
Cầu Thọ Tường bắc qua sông La được xây dựng từ năm 1999. Trải qua qua thời gian dài và sự tác động của các phương tiện giao thông, cầu đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước nhu cầu bức thiết đầu tư xây dựng cầu Thọ Tường nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, đặc biệt là góp phần phát triển KT-XH, kết nối liên vùng phía Tây của Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí cho đầu tư xây dựng lại cầu Thọ Tường và tuyến đường nối từ cầu Thọ Tường đến cầu Yên Xuân. Theo đó, phương án xây dựng cầu Thọ Tường tại địa điểm cũ, có chiều rộng từ 9 đến 12m. Dự kiến, tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, nguồn vốn do ngân sách tỉnh và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Chủ tịch UBND tỉnh Đăng Quốc Khánh đề nghị các sở ngành liên quan nghiên cứu, lập dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Kiểm tra tại cụm Công nghiệp Thái Yên.
 
Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất tại Cụm công nghiệp Thái Yên. Dự án có diện tích 15,25 ha với tổng nguồn vốn đầu tư gần 90 tỷ đồng, do công ty cổ phần đầu tư IDI làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn tất giai đoạn 1 và đã bàn giao đất cho 30 doanh nghiệp và hộ cá nhân, thuê để sản xuất kinh doanh đồ mộc. Qua kiểm tra thực tế Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là mô hình điểm về xã hội hóa đầu tư cụm công nghiệp đầu tiên tại địa phương, dự án đang được kỳ vọng tạo ra một bước đột phá trong sản xuất và kinh doanh, phát huy hết tiềm năng và thế mạnh địa phương, góp phần xây dựng làng nghề truyền thống Thái Yên trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo môi trường,  phòng cháy chữa cháy, đặc biệt có những chính sách tốt hơn nữa để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy ngày càng cao.
 
Kiểm tra lúa tại xã Đức Châu
 
Cũng trong chiều ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng đoàn cũng đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo sản xuất huyện, hiện lúa vụ xuân đang thời kỳ phân đốt. Tuy nhiên, bệnh đạo ôn đang phát sinh gây hại tại các xã, với diện tích bị nhiễm bệnh trên 490 ha, tập trung trên các giống Xi23 và P6 với mật độ từ 5 – 7%. Chỉ đạo ngay trên đồng ruộng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các địa phương của huyện Đức Thọ tăng cường kiểm tra, chỉ đạo, theo dõi, bám sát tình hình diễn biến sâu bệnh và có giải pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả; Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng thiếu kiểm tra, giám sát, lơ là, chủ quan, làm phát sinh và lây lan sâu bệnh trên diện rộng./..
 
Theo Nam Thắng - PV Đài TT - TH huyện