26-02-2019 - 10:30

87 em học sinh nhận học bổng của dự án Zhi Shan

Sáng ngày 26/2, 87 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại 5 xã: Bùi Xá, Đức La, Đức Quang, Đức Vĩnh và Đức Châu đã được nhận học bổng đợt 1/2019 của Dự án Zhi Shan, và được tập huấn hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em và người chăm sóc trẻ em . Phó Chủ tịch UBND Trần Hoài Đức cùng chứng kiến.

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, của Dự án Zhi Shan tại các địa phương huyện Đức Thọ được thực hiện từ năm 2012. Có 87 em học sinh tiểu học và THCS được đồng hành cùng chương trình này.

Sau 7 năm, đến nay các em đã học lên THCS và THPT. Mỗi năm các em được nhận 2 đợt học bổng, trị giá mỗi đợt 600 ngàn đồng đối với học sinh THCS, và 800 ngàn đồng đối với học sinh THPT. Dự án cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với các em đến khi tốt nghiệp Đại học, cao đẳng và trường nghề, nếu vẫn giữ được thành tích học tập. Ngoài ra vào các dịp tết, hay đầu năm học mới, các em còn được nhận những phần quà là đồ dùng học tập. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, hỗ trợ các em học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Nhân dịp này, các em học sinh, phụ huynh còn được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em và người chăm sóc trẻ em như: phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục.../.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ