06-11-2018 - 13:32

60% phóng viên tới địa phương làm việc không do tòa soạn phân công

Chỉ sau khoảng hai tháng đưa vào hoạt động, đường dây nóng của Cục Báo chí (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã nhận được hơn 300 phản ánh từ người dân, doanh nghiệp.

 

60% phóng viên tới địa phương làm việc không do tòa soạn phân côngẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: info.datel-group.com)

Theo ông Lưu Đình Phúc (Cục trưởng Cục Báo chí), con số này cho thấy việc thiết lập đường dây nóng là việc làm hiệu quả.

Cũng theo ông Phúc, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc phóng viên, nhà báo không có thái độ đúng mực với doanh nghiệp, địa phương, đơn vị chuyên trách của Cục Báo chí đã liên lạc ngay với lãnh đạo tòa soạn báo để tìm hiểu.

Một con số đáng chú ý là có tới 60% các tòa soạn báo trả lời không cử phóng viên xuống doanh nghiệp, địa phương về sự việc được phản ánh. Nhờ việc thông báo này, các tòa soạn đã có các hình thức xử lý kịp thời.

“Bản thân Cục báo chí đã xác minh, xử lý nghiêm 5 trường hợp có thái độ nhũng nhiễu doanh nghiệp, địa phương,” ông Phúc cho biết.

Đường dây nóng của Cục Báo chí được công bố ngày 1/9 vừa qua ở số điện thoại 0865.282828 và địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn./.

Theo TTXVN